Chuẩn bị nhân tôm thịt:
Chảo cho dầu vô thật nóng thì tôm mới săn , dòn . Lửa thật lớn , cho tôm vào đảo cho tôm đỏ lên , cho đường vào , đường hơi kẹo lại chút thì cho nước mắm vào , đảo lẹ tay kẻo cháy , cho màu vào , rắc tiêu , thả hành lá vào , tắt lửa , đảo đều .
Tôm không kho lâu sẽ bị teo , hết dòn mà dai nữa . Cũng không cần ướp luôn . Ướp tôm sẽ ướt , sẽ không săn bằng để như vậy và lau khô . Khi làm bằng lửa lớn , gia vị sẽ rút vào rât thấm tháp .Cho tí xíu màu cam vô cho hấp dẫn.
Thịt xắt nhỏ như chiếc đủa rồi ướp với chút màu cam với tí mắm tí đường.
Thịt thì kho tương tự , nhưng sau khi để lửa lớn cho thịt chín xong , thêm nước vào ngập thịt , để sôi lại thì hạ lửa medium , kho cho đến khi thấy da mềm là được . Nếu nước cạn mà da chưa mềm thì cứ cho thêm nước vào kho tiếp cho đến khi mềm .
Khi làm , để tôm thịt riêng thì lấy cho vào nhưn dễ hơn , không phải lựa
Chuẩn bị bột và hấp bánh:
1 Bột sắn dây
2 +1/3 Cup nước ấm
1/2 muỗng cafe muối
1 TBsp dầu
Lấy cái nĩa quậy bột đều lên rồi cho nằm nghĩ 30p
Đổ bánh bằng chén hay khuôn mini cupcake đều được
Múc 1 muổng bột đổ vô, đừng dày quá, mỏng mỏng thôi rồi cho nhân thịt vô
Hấp 2 phút...mở ra thấy cái nhân nổi lên
Ta tiếp tục lấp thêm 1 lớp bột mỏng lên mặt...hấp tiếp 2 p là xong
Còn đây là cách thứ 2 cho kiểu gấp đôi và dán mí lại
Chọn cái chén nào mà nó chẹt chẹt để có chổ rộng cho việc gấp đôi
Khi chín lấy chén ra ra nhân vô giữa, chờ cho nguội tí thì gấp đôi và bóp mí dính lại xong
(Nguồn: http://mulanbepnha.blogspot.com)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét