- 1 cái ức vịt fille
- 1 nhánh gừng nhỏ
- 1 trái cà tím
- vài lá lốp
- hành lá, đường, muối, hạt nêm knorr, dầu hào, nước tương, chanh lượng vừa đủ dùng.
Cách làm:
Làm sạch vịt và rút xương, sau đó thái thịt nhỏ lại
Bằm nhuyễn thịt, sau đó ướp thịt với ít hạt nêm Knorr, đường, nước tương, dầu hào, muối để vịt ngấm gia vị khoảng 15'
Gọt vỏ gừng, cắt lát và cắt rối sợi nhỏ
Sau đó cắt nhỏ hành lá
Nướng cả tím trên lửa nhỏ, sau khi chín đem bóc vỏ cà tím
Sau đó phi thơm tỏi với dầu, cho thịt vịt đã ướp vào chảo
Thịt chín cho hành lá và lá lốp vào đảo sơ. Các bạn đừng quên nêm lại cho vừa ăn.
Phi thơm tỏi và gừng để làm sốt gừng, nêm nước mắm, đường, hạt nêm Knorr, nước cốt chanh cho vừa ăn
Thịt xào xong trải đều lên cà tím, sau đó rưới nước sốt gừng lên
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét