Banner

Banner

Thứ Ba, 3 tháng 9, 2013

CÁCH LÀM BÁNH PUDDING ĐẬU NÀNH VÀ TÀO PHỚ BẰNG GELANTIN

1. Bánh Pudding Đậu nành
Nguyên liệu: 

- 500ml sữa đậu nành (xem link cách làm sữa đậu nành)
- 200ml whipping cream
- 10g gelatine
- Đường (độ ngọt tùy thích)
Sữa tươi, whipping cream và đường cho vào nồi đun vừa sôi thì tắt bếp. Múc 1 ít sữa nóng để hòa tan gelantin rồi đổ vào nồi, khuấy đều. Rót vào khuôn để tủ lạnh khoảng 5 tiếng trở lên. 

Giá: 70.000/gói.
2. CÁCH LÀM TÀU HŨ/TÀO PHỚ:
Để sữa đậu nành sôi lăn tăn thì bắc xuống để nguội một chút, đợi hỗn hợp hơi âm ấm thì đỗ ra tô dùng để làm tào phớ.
Đổ Gelatine ra chén nhỏ sau đó múc 1 ít sữa đậu nành bỏ vào chén quậy cho tan đều sau đó đỗ hộn hợp sữa Gelatine vào phần sữa còn lại trộn cho đều. Nên lược qua 1 lược qua rây cho hỗn hợp mịn màng. Sau đó bỏ vào tủ lạnh chừng 1 tiếng sẽ có 1 tô tào phớ thơm ngon đặc biệt.
Lưu ý : dùng Gelatine nên tào phớ phải ăn lạnh. Nồi tào phớ phải để trong tủ lạnh.






Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét