Banner

Banner

Thứ Sáu, 9 tháng 8, 2013

LÀM ĐẬU HŨ (ĐẬU PHỤ) TẠI NHÀ KHÔNG DÙNG THẠCH CAO

Đậu nành có nhiều công dụng tốt, mà cái công dụng mình thích nhất là duy trì tuổi thanh xuân của phụ nữ. Mình mua 1 máy xay đậu nành vừa uống vừa làm đậu hũ cho gia đình dùng.


Mình đã từng sử dụng nhiều loại máy làm đậu nành, ngay cả loại máy làm từ A-Z (nấu chín sữa luôn), nhưng cái máy nảy mình thích nhất. Đậu nành lọc ra xác một bên, nước mình hứng lấy và nấu trên bếp thì mình thấy chất lượng vừa thơm vừa béo. Nếu uống sữa thì lúc nấu bỏ vài cọng lá dứa, còn làm đậu hũ để ăn thì làm theo cách sau:
Cho 2-3 muỗng cafe muối epsom vào chén nước nóng quậy cho tan.
Đậu nành sau khi nấu chín thì tắt bếp, cho 10 muỗng cafe nước muối vào, đậy nắp 2 phút. Sau đó mở ra quậy nhẹ nhẹ. Lặp lại quy trình lên 2-3 lần cho đến khi đậu hũ đông đặc (hiện lên phần nước trong)


Chuẩn bị vải mỏng và khuôn để ép đậu hũ, dùng rây vớt đậu hũ đổ vào khuôn, sau đó ép lại và để vật nặng lên trên khoảng 30 phút. Tùy theo mình muốn sử dụng để chế biến món gì thì thời gian sẽ khác nhau. Muốn làm đậu hũ non thì thời gian ngắn hơn



Có nhiều cách để làm đông đặc đậu hũ, ngoài chợ thì họ xài thạch cao cùa Trung Quốc (loại này mình tẩy chay nhé). Ở nhà mình làm cho an toàn thì sử dụng nước chanh, giấm, epsom salt. 
Loại này mình đặt mua từ Mỹ hiệu Dr Teal's . Loại muối này ngoài dùng để làm đậu hũ còn dùng để ngâm chân trị đau nhức, pha với chút tinh dầu để matxa lúc tắm làm thư giãn và đẹp da,....
Một gói tới 6pounds nên sử dụng rất lâu, Mom nào có nhu cầu sử dụng thì mình sẽ chia nhé
Bí quyết:
Nấu sữa đậu nành không cần đứng quậy đều tay : Cho hỗn hợp sữa đậu nành vào nồi nấu khoảng 5 phút đầu quậy đều tay cho sữa âm ấm thì vặn lửa vừa nấu thêm khoảng 10 phút nữa khi thấy sửa có bốc khói lên thì đỗ ra 1 nồi khác và tiếp tục nấu đến khi sôi. Cách làm này chúng ta không cần mất thời gian đứng quậy đều tay cho đến khi sữa sôi mà sữa vẫn không bị khét.

Chúc mọi gia đình hạnh phúc và ấm no
Thùy Trang
0918 176 316




2 nhận xét: