Nguyên liệu:
• 1 lít sữa tươi (có thể chọn loại sữa tươi giàu chất dinh dưỡng của Úc, New Zealand).
• 1/4 hộp sữa đặc có đường (có thể gia giảm ít nhiều hoặc không cần tùy theo khẩu vị của từng người).
• 1 gói men sữa chua Probiotics hoặc Kefir
Cách làm :
Bước 1: Lấy một ít sữa tươi bỏ vào ly và hòa tan một gói men Probiotics.
Bước 2: Phần còn lại thì pha với sữa đặc rồi cho vào lò vi sóng hâm nóng đến 40 độ C.
Bước 3: Đổ men sữa chua đã hòa tan vào phần sữa đã được hâm nóng, trộn đều.
Bước 4: Sau đó đổ sữa vào các hũ nhỏ/ ly/ chén…và ủ khoảng 12 – 15 tiếng cho đến khi đạt được độ sánh đặc như mong muốn.( Thời gian ủ tùy thuộc vào thời tiết, nhiệt độ…)
Bước 5: Đề vào ngăn mát tủ lạnh để dùng dần.
Mẹo nhỏ: Nhớ để dành lại một hũ để làm men cái cho lần sau.
Thông tin tham khảo:
Men sữa chua Probiotics Yogourmet là một trong những loại men có thành phần lợi khuẩn ưu việt nhất, hỗ trợ hệ tiêu hóa và tăng sức đề kháng rất hiệu quả.
• Lợi khuẩn L. Casei: cân bằng hệ vi sinh vật đường ruột, chống và điều trị chứng tiêu chảy.
• Lợi khuẩn B. Longum: tăng cường khả năng hấp thu đặc biệt là hấp thu sữa và các chế phẩm từ sữa, giảm lượng nitrate sinh ra trong quá trình tiêu hóa thức ăn.
• Lợi khuẩn L. Bulgaricus: là nhân tố chính tạo nên một trong hai đặc sản nổi tiếng của nước Bulgaria (sữa chua và hoa hồng), được giới dinh dưỡng và y khoa Âu Mỹ đánh giá rất cao nhờ vai trò tăng cường miễn dịch, kìm hãm sự phát triển của khuẩn gây hại, phòng chống và điều trị các bệnh đường tiêu hóa như tiêu chảy, táo bón..., ngăn ngừa ung thư đường ruột, chống lão hóa...
• Lợi khuẩn S. Thermophilus: kích thích ăn uống và tăng cường hấp thu dưỡng chất, vitamin.
• Lợi khuẩn L. Acidophilus: tổng hợp vitamin K, vitamin B, sản sinh tác nhân kháng khuẩn và lên men chất xơ, giảm cholesterol trong máu và giải độc.
Thùy Trang
0918 176 316
www.babyclick.vn
0918 176 316
www.babyclick.vn
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét